Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn tránh việc bỏ lỡ – Phần 1

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn tránh việc bỏ lỡ – Phần 1
Rate this post

khách hàng mục tiêu mang về ít ỏi giá trị trước mắt nhưng hoàn toàn có thể mang tới nhiều giá trị lớn hơn sau đây . Và khi chúng ta đang quá bí trong tình cảnh không hề khai phá hết được & không biết cách tiếp cận họ thì trong khi đó đối thủ đã khai thác hết thị trường . Vậy nên trong bài này tôi xin đưa ra đến các bạn những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mà bạn tránh việc bỏ qua .

1. Người mua từ người trong nghề

Khi mới thâm nhập vào 1 ngành nghề, mẫu sản phẩm nào đấy, sẽ có nhiều việc mà bạn chưa thể tự tay giải quyết được, cần tìm người đã có kinh nghiệm chỉ bảo cho chúng ta.

Giá trị của các lời khuyên như thế đối với bạn là rất lớn, chúng ta có thể gọi họ là những bậc thầy, chính vì họ có kỹ năng và kiến thức uyên bác hơn bạn lâu lăm, nhưng không phải ai cũng tiếp tục chỉ bảo cho tất cả chúng ta thật lòng và được tôn làm thầy, có một số người chỉ nhằm hạ gục bạn vì đang xuất hiện dự định nhăm nhe thị trường hoặc đơn giản là không hề mong muốn bạn hơn người ta. Nhưng có những người rất chất lượng, họ vui mừng chỉ dẫn và mách bạn các kiến thức và kỹ năng , các khả năng tương quan đến khách hàng , thậm chí họ còn giúp đỡ bạn trực tiếp tìm kiếm khách. Chính vì như vậy mà người ta có một tầm ảnh hưởng rất cao trong nghành.

Là bởi vì họ không những dạy cho bản thân tất cả chúng ta, mà trước đây họ cũng bỏ lòng tốt của mình cho khá nhiều người khác, họ có 1 quan hệ to lớn, lời nói của họ có trọng lượng trước nhiều đối tượng người dùng mà sẽ biến thành khách hàng của chúng ta.

2. Người mua là kẻ quen

bạn cần phải giao thiệp với không ít người thì mới cứng cáp và cho ến lúc này thì bỏ túi 1 số vốn liếng để đầu tư, sự thật đó nói cho bạn biết rằng tất cả chúng ta có một lượng khách hàng mục tiêu đang sẵn chờ để ủng hộ đầu tiên, và tiếp đến là biến thành người tiêu dùng thực thụ, vì họ thật sự cực thích Dịch Vụ Thương Mại, sản phẩm mà bạn bán.

không còn không thừa nhận rằng trong đời sống chúng ta quen biết không ít người, là bạn học cũ, người quen của người quen, bằng hữu của đồng đội, bạn bè đồng nghiệp ở Doanh Nghiệp cũ & hiện tại…đây là 1 tập người tiêu dùng rất có ích, thiết thực mà chúng ta có thể khai phá, chẳng có lý gì khi hàng hóa bạn cung cấp rất chất lượng mà họ lại không dùng.

3. Chuyên gia tư vấn , đào tạo

Cách tiếp cận người mua này kim chỉ nan với học viên của mình, họ rất có thể là những người đang muốn tìm hiểu kỹ năng tương quan đến nội dung bạn huấn luyện và giảng dạy, ví dụ là khóa học thiết kế phần mềm trên Android, và dòng sản phẩm mà bạn muốn bán là một phần mềm học Tiếng Anh, cụ thể rằng chúng ta cũng có thể bán ứng dụng cho họ trong quá trình đào tạo và huấn luyện khóa đào tạo, hoặc là khóa dạy khả năng sống, thì bạn có thể bán những cuốn sách triết lý sống & nhờ họ reviews khách hàng một cách khôn khéo.

là 1 chuyên gia tâm lý huấn luyện và đào tạo, bạn có tầm ảnh hưởng không nhỏ, chính sự đáng tin cậy và tầm quan trọng lớn đó giúp cho bạn tiếp cận nhiều người mua sắm hơn.

4. List khách hàng của chuyên viên cũ

Mỗi nhân viên khi họ rời Doanh Nghiệp, họ đều bàn giao lại thông báo người mua, thông tin kinh doanh, kinh tế tài chính & tình trạng kinh doanh, rất có thể là lúc đó bạn vẫn chưa xem được hết những gì họ bàn giao , & danh sách người tiêu dùng cũng như vậy, họ có 1 danh sách người mua hàng được tích lũy trong quá trình thao tác tại Công Ty của mình.

giờ đây chỉ việc bạn lục lại danh sách đó, lấy các thông tin người mua & liên hệ lại với họ, hoàn toàn có thể là gửi Email, gọi điện trực tiếp… đó cũng là một cách bán hàng nên áp dụng.

Khi liên hệ lại với người tiêu dùng thuộc loại này, thường là do nhân viên trước đây chăm sóc, nhưng giờ đây anh ta không làm cho chính bản thân mình nữa thì bạn cần phải để ý tới sự việc trình làng Brand Name và cung cấp tin quyền lợi cho người tiêu dùng, trong số đó yếu tố lợi ích là quan trọng nhất, hoàn toàn có thể ngay Hiện tại họ sẽ không mua mặt hàng, nhưng 6 tháng, 1 năm sau họ sẽ mua tiếp mặt hàng của họ.

5. Lướt web

Khi đọc báo, người làm buôn bán luôn tinh ý và phát hiện ra các cơ hội, trừ phi bạn làm kinh doanh nước ngoài, còn nếu không thì tất cả chúng ta có thê xem các bản tinh kinh doanh nội địa, các thông báo trong báo chí truyền thông họ đưa ra đều dựa vào thực tế, nhất là thông tin kinh doanh, cho nên mà bạn sẽ học hỏi được gì đấy ở tờ báo cầm trên tay.

nếu như bạn sự thật yêu thích kinh doanh, chỉ việc cầm tờ báo một tuần thôi thì bạn sẽ phát hiện mê báo kinh doanh, báo đầu tư… bởi vì bạn hy vọng sẽ tìm thấy thông báo có lợi trong tờ báo đó, như là làm thế nào để thâm nhập vào Thị Phần ngành thép, hay làm thế nào để gây chú ý người mua đến đến cửa hàng ăn nhanh của ông lớn như LOTTERIA, KFC, …, vì vậy ngày nào chúng ta cũng sẽ tìm & đón đọc nó.

6. Tiếp cận khách hàng bằng Minigame hoặc Sale-off

Minigame hoặc Sale-off là 1 cách rất hiệu quả để lôi cuốn khách hàng chú ý đến mặt hàng & cửa hàng của bạn.

“Cửa hàng sẽ giảm 50% giá trị hoá đơn mua sắm cho 5 bạn share bài viết này tiên phong, giảm 25% giá trị hoá đơn mua hàng cho 10 bạn tiếp theo…”

Bạn có cảm nhận thấy mê hoặc trước những bài đăng trên? Người chơi sẽ không còn mất gì khi tham gia một Game như thế, lại còn tồn tại thời cơ nhận thêm những món quà thú vị. Từ tâm trí đó của người mua, shop của bạn sẽ đạt được lượt like & tương tác tiêu biểu vượt trội từ những người thật sự chăm sóc.

những cửa hàng trên Facebook Lúc bấy giờ rất chuộng tổ chức triển khai minigame khi diễn ra. 1 Cách tiếp cận khách hàng đơn giản, tiết kiệm ngân sách nhưng lại mang đến các đơn bậc nhất tiên. Giá trị món quà càng thú vị, lượt tương tác càng cao, khoanh vùng khách hàng càng được lan rộng.

7. Bán trên website bán sản phẩm, forum chuyên ngành

Bạn đã biết đến những trang bán sản phẩm như Enbac.com, Vatgia.com, 5giay.vn, Muare.vn, Shoppee.vn…. Những trang web này còn có lượng truy cập rất cao, các đối tượng truy vấn vào chỗ này là những người dân có muốn khám phá & mua sản phẩm. Tuy vậy, bạn cũng cần được có phương án riêng cho chính mình để hoàn toàn có thể cạnh tranh với rất nhiều đối thủ ở chỗ này. Một quyền lợi nữa khi bán hàng trên những forum này đấy là loại sản phẩm của các bạn sẽ hoàn toàn có thể xuất hiện thêm trên các kết quả tìm kiếm tiên phong của Google, khiến cho bạn dành được nhiều khách du lịch hàng hơn sau này.

Hãy tìm hiểu rõ từng website và quyết định xem các bạn sẽ bán ở website nào. Với cách tiếp cận người tiêu dùng này, đăng bài tràn lan sẽ làm bạn rất lâu nhưng chưa chắc mang lại hiệu suất cao. Hãy tìm hiểu và khám phá đối tượng người tiêu dùng truy cập liên tục vào trang web đấy bao nhiêu tuổi, những tầng lớp nào, nhu cầu của họ thông thường là gì…?

Ví dụ: các khách truy cập & Shopee.vn thường là những người thuộc độ tuổi từ 17-30, nhu yếu đa số là mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện làm đẹp. Enbac.com, Vatgia.com thường nhận được các lượng truy vấn từ những người có độ tuổi trung niên …

8. Phân tích đối thủ

Hãy luôn chăm chú xung quanh rằng bạn Chưa hẳn là kẻ duy nhất đi tìm người tiêu dùng tiềm năng. Để ý đến đối thủ của bạn. Họ quảng cáo ở đâu? Họ quan hệ ở đâu? Họ sử dụng phương thức nào? Tìm hiểu xem, điều gì tạo nên sự thắng lợi của phe đối lập có thể áp dụng được vào quy mô buôn bán của bạn. Cùng nhìn nhận và tận dụng những phương pháp mà bạn tìm thấy ở phe đối lập nhé. Cách này được xem là tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian và hoàn toàn có thể đoán ngay được tác dụng.

9. Cách tiếp cận người tiêu dùng qua quảng cáo Google

Quảng cáo của Google chạy dựa trên hiệu quả tìm kiếm, thế nên nếu mẫu sản phẩm của bạn là mặt hàng mới toanh, chưa thịnh hành trên thị phần thì không nên sử dụng cách này. Tuy vậy, với mặt hàng quen thuộc thì đây sẽ là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả vì bạn cũng có thể có mặt trên Google & các website liên kết với Google dù chi phí của bạn nhiều hay ít.

Quảng cáo của Google không những hiển thị dưới dạng hiệu quả tìm kiếm mà còn có thể hiển thị dạng banner, đoạn phim trên các mạng lưới hệ thống trang web tương quan. Tuy có hơi phức hợp nhưng hãy ghi nhớ hai lưu ý sau đây: bạn cần phải liên tiếp thống kê giám sát, kiểm soát và điều chỉnh quảng cáo và nên lựa chọn từ khoá thật thông minh để mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn.

10. Cách tiếp cận người mua sử dụng quảng cáo Facebook

đẩy mạnh & cách tân và phát triển việc bán hàng thông qua quảng cáo Facebook cũng chính là 1 cách hiệu suất cao. Facebook hiện nay đã có chức năng giúp quảng cáo của bạn đến được với khách hàng tiềm năng đúng mực & hợp với mẫu sản phẩm hơn.

vì vậy, nên lựa chọn sản phẩm tương thích, hiểu rõ khách hàng mục tiêu của họ, cách sống của họ, những điều họ thích, không muốn, sự chăm sóc của mình, để làm cho quảng cáo tương thích và có hiệu quả tốt nhất.

=>> tìm hiểu phần mềm AISEO – ông vua seo web giúp đưa trang web của bạn lên top tìm kiếm google một cách chóng vánh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *