6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu quả Hiện nay

6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu quả Hiện nay
Rate this post

Tại đây mình sẽ k nói tới content, vì ai ai cũng biết khi chạy 1 bài quảng cáo, ta luôn phải đâu tư thật kỹ càng về content, content mà hay, đánh đúng insight kh hay nỗi đau mà người mua đang gặp phải …thì đây luôn là 1 content chất lượng. Tại đây mình sẽ nói đến những tay nghề kỹ thuật được đúc kết từ những ngày tháng chạy ads, đốt tiền ngu cho Facebook để viết ra. Mình biết trong này có không ít ng giỏi, cực kì giỏi & từng ngày đốt trên dưới 1k$. Nhưng mình vẫn muốn san sẻ những điều này coi như thể 1 lời cảm ơn & gửi lại cộng đồng

1. Target sở thích giống hệt với sp, Dịch Vụ Thương Mại, target sâu thì vào audience insight

Ví dụ bạn chạy về mỹ phẩm: bạn hay target vào (mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, làm đẹp … ) đúng không ạ. &Amp; nếu sâu hơn nữa bạn sẽ thường vào profile của kh để tìm target hẹp hoặc sử dụng audience insight để nghiên cứu và phân tích người mua. Điều đó cũng là một cách test vì các ng thích à khám phá về sp,dv đó thì mới quan tâm đến sp, Thương Mại & Dịch Vụ đó.

2. Không target

có người đã từng nói đỉnh điểm của target là không target, Nhưng k target k phải là ta để đối tượng người tiêu dùng rộng ra nhất hoàn toàn có thể rồi facebook tự cung cấp. Sẽ k có chuyện đó đâu. (Trừ khi bạn có thật nhiều tiền, Mark sẽ là của bạn)
Trc khi chạy k target mình thường thu hẹp lại ( khoanh vùng, độ tuổi, giới tính, thiết bị) những thứ mà ra thay đổi kinh khủng nhất, qua quy trình chạy hoặc tay nghề.
Lý Do lại vậy: ở chỗ này khi không target gì, fb sẽ biết tự cung ứng ngẫu nhiên dựa vào hành động và sở trường ng dung. Bạn k target + thu hẹp đối tượng người dùng sẽ khiến cho đối tượng của bạn thu nhỏ, và facebook biết cung cấp đến những người có đúng sở trường & hành vi mà bạn mong muốn

target

=>> khai phá phần mềm AIFACE – Công cụ tự động hóa kết bạn, like, comment đúng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mà bán muốn

3. Remarketing lại những người thích trang

Trong gr thì chắc đa phần là ae bán hàng, chứ làm Dịch Vụ Thương Mại k nhiều. Nếu khách hàng có sp tốt, kh luôn có feedback tốt thì kiểu gì cũng luôn có người tiêu dùng trở lại, hoặc đồng đội của khách sẽ tìm tới sp của bạn.
nếu khách hàng tự tin rất có thể bán hàng không ít lần cho một kh thì nên sử dụng cách này

4. Lookalike tệp tin nhắn & tương tác với trang

khi chúng ta tạo đối tượng người tiêu dùng đã từng tương tác với trang & các ng ib với trang, thì đó cũng là 1 hình thức quảng bá lại. Nhưng facebook có một thứ còn hay hơn, đây là tìm kiểm kh có sở thích, hành vi, nhân khẩu học giống hệt với tệp đối tượng người tiêu dùng ( đã ib và tương tác đó)
thường thì nếu đối tượng của bạn rơi vào khoảng 5k->10k bạn lookalike được rồi. Đối tượng người dùng (IB & tương tác càng lớn) khi lookalike sẽ càng chuẩn và đúng đối tượng người sử dụng hơn.

5. Tệp sdt, dữ liệu khách hàng

Bạn bán sản phẩm & có data lớn từ người mua, Tại Sao lại k thử cách này nhỉ.
đó cũng là 1 hình thức tiếp thị lại (remarketing đến đối tượng người sử dụng đã dùng sp, Dịch vụ bên ban)

nếu bạn không còn tệp data có sẵn, chúng ta có thể quét UID khách hàng mục tiêu tương tác tại bất kỳ đâu trên Facebook và biến đổi thành tệp E-Mail,sdt để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thông qua mạng lưới hệ thống Simple Ads.

6. Target những người dân đã từng xem video

Bạn nếu có thể làm được đoạn phim Viral chứ? Còn nếu không có bạn cũng có thể tìm 1 số ít Clip mà số lượt tương tác lớn, đoạn phim theo trend ví dụ điển hình. Ví dụ (xwatch ra video đàn ông & chữ tín, adamstore với video nam nhi chuẩn mặc vest cũng phải chuẩn, ….)
đó là 1 cách để lọc phễu người mua (mà phải mất nhiều tiến trình mới ra chuyển đổi được như đồng hồ, vest, oto, Bất Động Sản ….)
Khi có đoạn phim rồi, thì chỉ việc vào “đối tượng”->tạo đối tượng-> đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh-> tương tác trang -> đoạn Clip …. Chọn video clip & khoảng thời khắc kh đã xem đoạn phim ( nếu video clip dài > 3’ thì mình hay chọn 25%, còn video clip ngắn dưới <2 thì chọn một nửa là okey)
đó là 6 cách mà mình thường được sử dụng, nếu khách hàng có thêm tools để tìm tệp từ group, lọc tệp từ page, tệp tương trong mục tương tác hay remarketing qua pixel ….
thì đối tượng người dùng sẽ chuẩn xác & năng lực mua sắm và chọn lựa cao hơn rất nhiều, sau tiến trình test xong, bạn có thể thu hẹp đối tượng người tiêu dùng qua ( bảng phân tích) & loại bỏ cách test mà k đem về hiệu suất cao đi

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *